>

GIẢI MÃ HIỆN TƯỢNG "TÁI DƯƠNG TÍNH COVID-19" THEO ĐÔNG Y

Mấy ngày nay rất nhiều người đang “hoang mang lo lắng” khi truyền thông liên tục đưa tin nhiều trường hợp mắc Covid 19 (Như Bn 50 ở Quảng Ninh, Bn 188 ở Hà Nội,  Bn 22 Người Anh âm tính Đà Nẵng, Dương tính lại khi xét nghiệm ở Sài Gòn)… đã được công bố khỏi bệnh, xét nghiệm âm tính 2-3 lần nhưng sau đó trong thời gian cách ly xét nghiệm lại có kết quả Dương tính trở lại.

Đáng lo ngại hơn hiện tượng “Tái dương tinh covid 19” không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà cũng đã được báo cáo rất nhiều trường hợp tương tự tại Trung Quốc, Nhật Bản và gần nhất là hơn 140 bệnh nhân người Hàn Quốc ghi nhận Dương tính trở lại với Sars Covi 2 …

Các nhà khoa học hiện đại đã đưa ra khoảng 5 giả thiết giải thích các hiện tượng trên như sau:

1. Bệnh nhận chưa được chữa khỏi hoàn toàn: virus đọng lại với mật độ thấp trong cơ thể cho dù bệnh nhân đã lành bệnh.

2. Xét nghiệm không đủ nhạy: những bệnh nhân mà trong người vẫn còn những mảnh thụ động của con virus, không gây bệnh, nhưng lại phản ứng dương tính khi được xét nghiệm hoặc do sai sót quá trình lấy mẫu xét nghiệm làm ảnh hưởng kết quả.

3. Bệnh nhân thuộc diện có hệ thống miễn dịch yếu: Kháng thể kháng virus không bền vững và lâu dài với Covid 19

4. Có hai chủng virus

5. Virus đã chuyển dạng và biến đổi.

Thực ra hiện tượng tái nhiễm này không phải là quá xa lạ với giới y khoa và nhất là với những thầy thuốc Đông y uyên bác. Chúng ta cùng xem xét một cách khách quan dựa trên thực tế như:

* Người ta đã chứng minh được Virus gây bệnh Zika hay Ebola “có thể ở trong cơ thể hàng tháng trời sau khi bệnh nhân đã phục hồi”.

* Khá nhiều trường hợp đã từng nhiễm Sởi, Quai bị nhưng rồi sau này lại tái phát ở một thời điểm khác, mặc dù những căn bệnh này được các nhà y khoa xem là miễn dịch Bền vững và lâu dài.

* Nhiều người trẻ đã từng mắc bệnh Thủy đậu do Virus Varicella zoster (VZV)  khi lớn lên sẽ mắc Zona thần kinh.  Các virus này cư trú ở các hạch thần kinh trong nhiều tháng, nhiều năm. Khi gặp các điều kiện thuận lợi như: suy giảm miễn dịch, các sang chấn tinh thần hoặc suy nhược cơ thể... loại virus này sẽ tái hoạt động gây viêm da thần kinh rất đau nhức.

* Hay như Cúm mùa thông thường chắc hẳn nhiều gia đình đều mắc phải và có những trường hợp bị ho kéo dài dai dăng sau nhiễm cúm tới 2-3 tháng vẫn không dứt. Đó chính là hiện tượng Virus cúm vẫn còn tồn tại trong hệ hô hấp người bệnh và gây ra Triệu chứng ho kéo dài cho họ.

.v.v.

Đối với những thầy thuốc Đông y, từ hàng ngàn năm nay dù không sử dụng đến các xét nghiệm tân tiến, nhưng bằng cách quan sát thu thập chứng cứ thực tiễn trên người bệnh và bằng lý luận biện chứng theo Y Triết phương đông đã xem các hiện tượng trên là “Phục tà”, thừa nhận “Tà khí” (Nguyên nhân gây bệnh cụ thể ở đây là Virus Covid) chỉ suy yếu đi và giảm số lượng, và bằng cách nào đó chúng vẫn tồn tại trên cơ thể người bệnh mà không bị tiêu diệt hết, hoặc chúng đã sinh ra những “Biến thể” khác như Cúm mùa thông thường đã làm được. Điều này dẫn tới tình trạng mà Y học hiện đại gọi là “Người lành mang trùng”. Khi gặp điều kiện thuận lợi như Hệ miễn dịch (Chính khí) suy giảm, thời tiết thuận lợi cho sự phát triển virus, mưa lạnh nóng ẩm kéo dài… chúng sẵn sàng gây bệnh trở lại hoặc có thể nhân lên để lây lan ra cộng đồng…

Phục tà không chì được thu thập ở thời điểm hiện tại mà Bệnh dịch thời khí (Bệnh truyền nhiễm) còn được dự báo trước trong Ngũ vận Lục khí để cho các thầy thuốc Đông y chuẩn bị sẵn phương án, thuốc men đối phó với dịch bệnh sắp xảy ra.

Điều hết sức thú vị và không ngoài dự báo của Cổ nhân là Việc nửa đầu năm Canh tý 2020 bệnh truyền nhiễm sẽ gây bệnh Hô hấp (Phế) đã được tính trước như bản phân tích sơ bộ Vận khí của Lương Y Nguyễn Quốc Hùng đã đưa ra từ tháng 4 năm ngoái 2019. Thực tế diễn biến bệnh Covid gây viêm phổi, bệnh cúm mùa vào dịp cuối đông đầu xuân vừa rồi đã cho thấy những giá trị của Học thuyết cổ trong Đông y, của khái niệm Phục tà… tuy đã có từ hàng ngàn năm nhưng vẫn nguyên giá trị cho tới ngày nay.

Vậy thì, đối mặt với bệnh dịch phức tạp, sự ẩn mình của virus, “ phục tà” ẩn mình chờ thời cơ để nhân lên tái lây lan cho cộng đồng thì chúng ta cần làm gì để chiến thắng trong cuộc chiến vì sức khỏe vì sự sinh tồn này???

Mời các bạn đón đọc ở bài tiếp theo Bác sĩ sẽ phân tích kỹ hơn về “ Phục tà” và giải pháp ứng phó dịch bệnh nhé.

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.