Kháng sinh không phải lúc nào cũng cần thiết, nó như là con dao hai lưỡi. Nếu cha mẹ lạm dụng kháng sinh sẽ làm hệ miễn dịch của trẻ của suy giảm và dẫn đến trẻ dễ bị đau ốm.

1. HIỂU ĐÚNG VỀ KHÁNG SINH

– Kháng sinh chỉ có tác dụng đối với các bệnh do vi khuẩn và không có tác dụng đối với các bệnh do virus. 

– Không tự ý mua thuốc Tây cho con uống, không tự ý giảm liều, bỏ thuốc giữa chừng khi thấy con bớt ốm, dùng đúng đủ theo liều lượng đã kê, phòng việc Vi khuẩn Kháng thuốc kháng sinh.

– Phần lớn các bệnh về hô hấp, tiêu hoá ở trẻ là do virus tuy nhiên có 1 số bệnh do vi khuẩn bắt buộc nên dùng kháng sinh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

2. CÁC BỆNH Ở TRẺ DO VIRUT

– Cảm lạnh, cảm cúm.

– Hầu hết các bệnh ho, viêm phế quản.

– Các bệnh về viêm họng.

– Sổ mũi, chảy nước mũ vàng hay xanh.

3. CÁCH NÂNG CAO HỆ MIỄN DỊCH CHO TRẺ

– Bệnh mới mắc, nên sử dụng ngay các loại Kháng sinh thực vật lành tính, an toàn, không kháng thuốc từ cây cỏ vườn nhà như gừng, nghệ, lá chanh, tỏi, hẹ, hứng chanh, xương sông, hoa đu đủ đực, mật ong…. Vừa kháng Virus, Vừa có thể ức chế vi khuẩn.
– Bên cạnh đó áp dụng các biên pháp hỗ trợ, loại bỏ thức ăn cho vi khuẩn, virus, hại khuẩn trong cơ thể. Tăng cường thức ăn cho lợi khuẩn từ sinh tố, rau củ quả tươi, thực phẩm lên men hoặc men vi sinh, hoặc từ nước thịt hầm meat stock, nước gạo lức rang…

4. CHIA SẼ KIẾN THỨC NUÔI CON KHÔNG KHÁNG SINH