Vì sao con chúng ta ốm? Nuôi con không lạm dụng kháng sinh

Nuôi con khỏe mạnh, tự nhiên là ước mơ của hầu hết các bậc làm bố làm mẹ. Nhưng các bạn có bao giờ tự hỏi tại sao những cặp vợ chồng khác họ nuôi con một cách nhàn nhã, con lớn lên khỏe mạnh không phải dùng thuốc Kháng sinh… trong khi con mình thì tháng hoặc vài tháng lại phải gõ cửa phòng mạch Bác sĩ Nhi, rồi sau đó cả cuộc chiến khi cho con uống thuốc mặc dù đã được điều chế các vị ngon như Siro… Đến nỗi hễ thấy con hơi hắt hơi, hơi ấm đầu là bố mẹ đã lo thon thót, giật mình, lo lắng bỏ bê cả công việc. Nhưng rồi vẫn bất lực Con ốm vẫn hoàn ốm. Nó đã thành vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại.
Chúng ta cần phải thống nhất với nhau thế này ạ. Việc nuôi con khỏe mạnh một cách tự nhiên là một Lẽ của tự nhiên. Nếu con bạn hay ốm chứng tỏ chúng ta đã làm điều gì đó không phù hợp với cơ thể của trẻ, cụ thể là HỆ MIỄN DỊCH của trẻ. Có cái gì đó đã làm tổn hại hệ miễn dịch của bé, khiến sức đề kháng bé giảm hơn so với những đứa trẻ khỏe mạnh khác. Các bạn hình dung nếu hệ thống bảo vệ cơ thể khỏe mạnh thì những yếu tố xâm nhập từ bên ngoài như Virus, Vi khuẩn, ký sinh trùng hay các yếu tố nóng, lạnh làm sao có thể xâm nhập và gây bệnh cho bé được ạ?
Vấn đề đầu tiên nằm ở bản thân những người làm bố làm mẹ, bởi bố mẹ có khỏe con mới khỏe. Tại sao như vậy ạ?
Hầu hết chúng ta đều yêu nhau rồi kết hôn, có thai rồi sinh con như là một bản năng mà không có sự chuẩn bị hay kế hoạch để sinh ra đứa con khỏe mạnh. Cơ thể người bố nhất là người mẹ không có sự chuẩn bị đầy đủ tốt nhất về cả thể chất và tinh thần lẫn kinh tế.
Điều cần thiết của cả bố và mẹ là phải chuẩn bị từ trước sinh ít nhất là 03 tháng. Các bố mẹ ở đây bao nhiêu đã từng khám sức khỏe tổng quát trước khi sinh con ạ? Có bao nhiêu bố mẹ tham gia học các lớp tiền sản để chuẩn bị kiến thức khi mang thai khi sinh con…
Bao nhiêu các mẹ đạt chuẩn BMI từ 18-23, cân nặng tối thiểu 40kg? Cần bổ sung sắt và acid Folic trước khi mang thai 03 tháng…
Bao nhiêu các ông bố bỏ được rượu bia, thuốc lá trong vòng 3 tháng trước khi thụ thai, Có ai còn nhớ là từ lúc hình thành đến lúc một tinh trùng trưởng thành thì cần tới 72 ngày không ạ? Bố hút thuốc và bé có thể bị Viêm tai giữa lặp đi lặp lại.
Rồi khi người mẹ mang thai hầu hết ăn theo Nhu cầu muốn ăn của Miệng mà không chú ý sự đa dạng thức ăn cần có cho con…
Một yếu tố nữa là Bản thân bố mẹ cũng hay ho hắng, hay còn mắc các bệnh mãn tính? Hay đã từng dùng các thuốc kháng sinh hay tránh thai nhiều… Những điều này cũng Vô tình ảnh hưởng rất lớn đến sức miễn dịch của con sau này.
Vấn đề thứ 2 là tỷ lệ sinh mổ đang ngày càng gia tăng trong đó ngoài nguyên nhân do bác sĩ chỉ định do yếu tố bệnh lý thì tâm lý sợ đau, sợ khổ hay muốn con sướng bằng cách chọn ngày giờ đẹp để mổ. Con sinh thường chỉ cần 10 ngày để thiết lập hệ miễn dịch cân bằng và khỏe mạnh, con sinh mổ cần tới 06 tháng, và trong 06 tháng đó có khi đã bị ốm mấy lần rồi ạ. Bởi sinh thường sẽ giúp xương lồng ngực ép lại đẩy hết nước ối, phân xu( nếu có) trong đường thở con ra, kết hợp bé được tiếp xúc với hệ lợi khuẩn đầu tiên ở đường dưới của mẹ…Sinh thường chính là Lập trình đầu tiên cho Hệ Miễn Dịch cho con.
Vấn đề thứ 3 chính là nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn từ 0-6 tháng và kết hợp ăn dặm đến 24 tháng sẽ giúp xây dựng và phát triển tiếp tục Hệ miễn dịch cho trẻ. Chỉ một cữ sữa Công thức trong giai đoạn bé 0-6 tháng sẽ làm tổn hại đường ruột của bé mà phải mất thời gian rất lâu sau đó nhiều ngày bú mới phục hồi lại được( trích của Uniceff)
Vấn đề thứ 4 là các bậc bố mẹ không ý thức được hầu hết các bệnh thông thường ở trẻ, sốt, ho, tiêu chảy … đều do Virus và có thể tự khỏi được nếu được chăm sóc đúng cách. Kháng sinh không điều trị các bệnh do Virus lại luôn luôn được kê cho trẻ, hoặc tệ hơn các mẹ tự mua cho con mình uống vì lần trước uống đơn đó đã khỏi.
Vấn đề thứ 5 là chúng ta đã bị cuốn theo cuộc sống công nghiệp mà quên đi những cách tăng cường sức đề kháng tự nhiên nhất cho con. Trẻ con bây giờ không được tiếp xúc nhiều với ánh nắng hoặc tắm nắng cũng sai cách, không có nhiều không gian chơi đùa với cây xanh, đất cát…cũng làm hệ miễn dịch suy yếu.
Tóm lại để con không ốm cần giải quyết 5 vấn đề RẤT LỚN:
– Bố mẹ không khỏe con cũng sẽ dễ ốm
– Con không được sinh thường
– Con không được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ
– Dùng kháng sinh không đúng bệnh cho con
– Trẻ không được nuôi theo cách tự nhiên mà đáng lẽ đó là điều hiển nhiên.
Nếu bố mẹ nào chẳng may phạm cả 05 điều trên thì làm thế nào ạ? Giải pháp là chuẩn bị tốt hơn cho đứa con lần sau???

Đội ngũ bác sĩ tư vấn riêng qua ĐT: 0906.232.587 hoặc trên fanpage: Viên Minh Đường Group Facebook: Nuôi Con Không Dùng Thuốc Kháng Sinh

Viên Minh Đường – Chuyên thảo dược trẻ em
Không dùng kháng sinh và Corticoid