Viêm tai giữa là một trong số những bệnh lý xảy ra ở tai giữa. Người bệnh viêm tai giữa sẽ bị tổn thương và viêm nhiễm ở trong tai giữa do vi khuẩn sinh sôi và phát triển bên trong. Hoặc bệnh cũng có thể xảy ra do ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Viêm tai giữa ở người lớn tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ lại mang đến cảm giác khó chịu cho người bệnh.

CÁC DẠNG VIÊM TAI GIỮA Ở NGƯỜI LỚN

  • Viêm tai giữa cấp tính: tình trạng nhiễm trùng tai xảy ra đột ngột, gây sưng và đỏ. Dịch và mủ bị kẹt dưới màng nhĩ. Khi mắc tình trạng này, bạn có thể bị sốt và đau tai.
  • Viêm tai giữa mãn tính: một tình trạng nhiễm trùng tai giữa trong thời gian dài hoặc xảy ra nhiều lần từ nhiều tháng đến nhiều năm. Lúc này, tai có thể chảy dịch (dịch chảy ra từ ống tai) và đi kèm với thủng màng nhĩ và mất thính lực. Thông thường, viêm tai giữa mạn tính không gây đau.
  • Viêm tai giữa ứ dịch: tình trạng xuất hiện dịch và chất nhầy tích tụ trong tai giữa sau nhiễm trùng. Bạn có thể cảm thấy đầy tai. Điều này có thể xảy ra trong nhiều tháng và ảnh hưởng đến thính giác.
  • Viêm tai giữa mãn tính ứ dịch: tình trạng dịch vẫn còn ở tai giữa trong một thời gian dài hoặc nó tích tụ hết lần này đến lần khác, mặc dù không gây nhiễm trùng. Viêm tai giữa mạn tính ứ dịch cũng có thể ảnh hưởng đến thính giác.

NGUYÊN NHÂN VIÊM TAI GIỮA Ở NGƯỜI LỚN

  • Thói quen vệ sinh tai không đúng cách: Trường hợp người lớn bị viêm tai giữa vì luôn cảm thấy ngứa trong tai, thường xuyên ngoáy tai bằng đủ mọi thứ kể cả những vật cứng dễ làm tổn thương tai, gây viêm ống tai ngoài rồi lan vào tai giữa.
  • Tiếp xúc với nước bẩn, hóa chất ngấm vào tai: Một số trường hợp bị viêm tai giữa do vô tình để nước bẩn hoặc hóa chất xâm nhập vào tai trong quá trình gội đầu, làm tóc, nhuộm tóc…
  • Thường xuyên bị các bệnh về xoang mũi, viêm họng phải xì khạc nhiều dễ dẫn đến tắc vòi nhĩ gây viêm tai giữa.
  • Bị viêm nhiễm tai giữa từ bé chưa được chữa khỏi, người bệnh có thể bị viêm tai giữa vài năm đến vài chục năm (những trường hợp này dễ dẫn đến viêm xương chũm).

BIỂU HIỆN BỆNH THƯỜNG GẶP PHẢI

Hay bị sốt và người bệnh luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, mất nước.

Đau nhức trong tai thường xuyên nên tạo cảm giác khó chịu, mất tập trung khi làm việc cho bệnh nhân. Một số người bệnh có thể bị chảy dịch từ tai.

Thường xuyên cảm thấy đau đầu kéo dài. Do các cơn đau diễn ra thường xuyên nên bệnh nhân dễ bị mất ngủ.

Tai: ngoài đau tai, chảy tai, giảm sức nghe còn có ù tai, cảm giác nặng tai hay nghe “lục bục” trong tai rất khó chịu.

GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM TAI GIỮA KHÔNG KHÁNG SINH

Điều trị: Viêm tai, Viêm tai giữa cấp và mãn tính, Viêm họng, Viêm Amidan.
Hiệu quả: Thuyên giảm rõ rệt sau 5 ngày.
Thành Phần: Thảo dược từ thiên nhiên Tang bạch bì, Đảng sâm, Thổ Bối Mẫu, Xạ Can, Bồ Công Anh, Cam Thảo.
Công dụng: Giúp vệ sinh làm sạch ống tai, kháng khuẩn, giảm viêm. Hỗ trợ phòng và làm giảm các triệu chứng viêm tai ngoài và viêm tai giữa cấp và mãn tính. Giúp Khô tai, hết viêm ngứa, hết chảy dịch mủ, tiêu đờm, chấm dứt con ho khan, ho đờm, viêm họng, không còn sổ mũi, nghẹt mũi.
Giải pháp: Chữa lành viêm tai giữa hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nói không với kháng sinh, không kháng viêm Corticoid, không đặt ống thông khí.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    REVIEW KHÁCH HÀNG