Review Bé Hoàng Anh sinh non 30 tuần 1.4kg về bệnh viêm tai giữa, viêm phế quản

Cũng chẳng nhớ là từ bao giờ con không phải dùng kháng sinh nữa. Nhưng nghĩ lại vẫn cảm thấy may mắn lắm khi có những người đồng hành tâm huyết quan tâm và sẻ chia kinh nghiệm.
Bé Hoàng Anh sinh non 30 tuần 1.4kg nằm PSTW 1 tháng, về nhà 3 hôm nhiễm khuẩn phải cấp cứu Bệnh Viện Nhi Tỉnh Thái Bình gần 1 tháng nữa, Bố Mẹ phải thuê nhà ở trên Thành Phố thêm 2 tháng chỉ để gần Bệnh Viện. Khỏi phải nói phải vất vả như thế nào để 1 em bé tý hon lớn lên từng ngày như ngày hôm nay.
Bác sỹ nói con sinh non sức đề kháng rất kém, đặc biệt là hệ tiêu hóa và đường hô hấp. Bốn tháng đầu đời, 6 lần cấp cứu tại Bệnh Viện, 2 lần Mẹ cấp cứu tại nhà chỉ vì những cơn tím tái ngưng thở. Tháng thứ 8 con nhập viện vì Viêm Phổi, Viêm Tai Giữa. Xót xa! Con bỏ qua hẳn giai đoạn ăn dặm chỉ vì ốm liên tục và các bác cho con ăn qua đường SONDE dạ dày. Lượng kháng sinh tiêm truyền vào người quá nhiều đến mức con bị táo nặng và có cả giai đoạn bị ngược lại là tiêu chảy, ai cũng xót con còi cọc, ốm yếu. Con khóc, mẹ khóc…. Rồi từ đấy dù Mẹ có cẩn thận kỹ tính từng ly từng tý nhưng Bệnh Viêm Tai Giữa của con cứ bị tái đi tái lại, đặc biệt vào mùa lạnh. Uống và tiêm kháng sinh cứ khỏi được khoảng chục hôm là đêm lại loắc quắc ho, mũi dãi các kiểu… Đêm không ngủ nổi, mẹ lang thang khắp các trang mạng, fanpage, nhờ các mối quan hệ chỉ để mong có hướng đi đúng đắn hơn trong cuộc chiến chăm con. Vẫn biết có những Ông Bố Bà Mẹ con còn sinh non hơn hay sinh non đôi ốm đau bệnh tật đủ kiểu, mình vẫn chưa thấm vào đâu nhưng thú thực, nhìn con chiến đấu với bệnh tật triền miên, người nhìn chả có tý sức sống nào thì thấy tự trách bản thân lắm. “Tại Mẹ sinh con non quá, Mẹ không biết cách chăm con, Mẹ xin lỗi!!!”
Run rủi thế nào, gặp lại chị đồng nghiệp cũ. “Em thử liên hệ bác Quoc Le này nhé, chữa bằng đông y, biết đâu hợp đấy”. Các cụ nói đúng, “Có bệnh thì vái tứ phương”, nhưng không phải biến con thành vật thử, chỗ nào, nơi nào cũng ghé. Phải mất gần 1 tháng trời do dự, tìm hiểu, cả nhà vác nhau lên phòng khám VIÊN MINH ĐƯỜNG hẹn gặp Bác. Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân vào phòng khám là mùi hương của tinh dầu tràm, đang say xe chả tha thiết gì mà cũng thấy dễ chịu lắm. Bác nhẹ nhàng thăm khám hỏi han bước đầu thấy ưng cái bụng. Bác hướng dẫn mát xa và cắt thuốc mang về. Thành thật mà nói, lúc thanh toán cũng giật mình cái thót, bấm bụng “Sao đắt thế? Gấp mấy lần thuốc Tây chứ chẳng chơi, chả biết có nên cơm cháo gì không nữa. Híc”. Đã mất một khoảng thời gian để tìm hiểu và quyết định đến thì thôi, cứ tin là con sẽ khỏi, sau này tính tiếp.
Bình thường Hoàng Anh khó uống thuốc, lúc uống kháng sinh, bố mẹ làm trò đủ kiểu hết cả hơi may ra được ít thuốc vào bụng, khi thì nôn thốc nôn tháo lại uống lại từ đầu, lúc thì tác dụng ngoài của thuốc con bị đi ngoài… Nhưng nói đi cũng phải nói lại, con chỉ khoảng 5 hôm là cảm giác được bé đỡ hẳn. Có điều, kháng sinh vào người, con lúc nào cũng trong tình trạng ăn không muốn ăn, người mệt mỏi chơi cũng chẳng màng, thấy tội lắm. Rồi lại chỉ khoảng chục bữa, nửa tháng lại bị lại. Vậy mà về cho uống thuốc cốm Bác kê, mát xa dầu tràm, nhỏ Vimitai với cả xịt mũi Viminose lại ngược lại hoàn toàn. Bố Mẹ trêu “ Hay con tiếc tiền thuốc nên hợp tác cho đỡ xót!@@”. Không nôn trớ, ăn nhỉnh hơn một chút, chịu chơi hơn… Nhưng 10 ngày trôi qua vẫn thấy con ho hắng, Mẹ sốt ruột cho đi nội soi Tai Mũi Họng, Bác Sỹ bảo bé bị Viêm Tai Giữa ứ mủ, Viêm Phế Quản. Nản lắm, nhắn hỏi lại Bác nói rõ tình hình, Bác cứ động viên cho con dùng tiếp thuốc vì đông y là phải kiên trì đồng thời gửi thêm thuốc về uống. Trộm vía tỷ tỷ lần, sau đúng 15 ngày thấy bé ăn ngủ bình thường, không quấy khóc, Mẹ lại cho đi kiểm tra Tai Mũi Họng, Bác Sỹ nói CON BÌNH THƯỜNG. Mừng rơi nước mắt! Đây là câu nói có lẽ Mẹ nào cũng mong khi con ốm. Về vui quá báo lại cho Bác Quoc Le luôn, Bác hướng dẫn cách làm nước hầm thịt Meat stock để tăng đề kháng cho con. Công nhận, ngẫm lại thấy đúng là ĐẮT XẮT RA MIẾNG. Từ ngày ấy, mỗi độ thay đổi thời tiết con khó chịu sốt cao lại nhắn Bác tư vấn, mà Bác cũng quan tâm lắm nhé! Cái câu “ Nay cu con thế nào rồi em?” Hay “ Hoàng Anh nay sao rồi?”…. thấy cảm giác như người nhà quan tâm nhau vậy.
Đây là hình ảnh cu con nhà mình nay xí xớn bảo Mẹ cho con uống cốm đi, Mẹ nhỏ tai cho con đi! Cậu thích lắm nhé, hợp tác tuyệt đối luôn. Thành quả Kim Cương nhà mình đấy, 33 tháng cao 94cm nặng hơn 15kg xíu. Ai dám nói là “Cái thằng đẻ non” như ngày còn bé?
Đúng là mình Review về thuốc đông y và phóng khám của Bác để các mẹ được biết đến, nhưng đấy chỉ là một phần thôi nhé! Phần lớn là mình hi vọng, các bé không phải dùng kháng sinh oan uổng khi không cần thiết. Tất nhiên, Đông, Tây hay Nam y đều có cái lợi và cái hại riêng, nhưng bản thân mình thấy có những bệnh và có những vấn đề không phải cứ dùng kháng sinh là tốt, kháng sinh đồng nghĩa với việc diệt lợi khuẩn trong cơ thể, vậy tại sao không kiên trì một chút để con nói riêng và cả gia đình nói chung được nhẹ nhàng trong vấn đề con trẻ ốm đau? Nếu các Mẹ có con bị như bé nhà mình thì cứ nhắn cho Bác Quoc Le tư vấn thử nhé, chắc chắn sẽ không làm lãng phí thời gian của các Mẹ đâu!

Link được Mẹ Thu Hà chia sẽ qua Groups Nuôi Con Không Kháng Sinh: https://www.facebook.com/groups/nuoiconkhongdungkhangsinh/posts/2098686673633334/

Đội ngũ bác sĩ tư vấn riêng qua ĐT: 0906.232.587 hoặc trên fanpage: Viên Minh Đường Gruop Facebook: Nuôi Con Không Dùng Thuốc Kháng Sinh