CÁC LOẠI VIÊM XOANG THƯỜNG GẶP

Viêm xoang trán: Cơn đau thường xuyên xuất hiện ở phần trán phía trên ổ mắt. Dịch mủ chảy nhiều, chảy nước.
Viêm xoang bướm: Nghẹt mũi kèm dịch mũi nhiều, đau ở giữa hai hốc mắt, trên đỉnh đầu và lan ra sau gáy. Khứu giác giảm, chảy dịch sau họng nhiều hơn so với các dạng viêm xoang khác, gây hôi miệng
Viêm xoang sàng: Viêm xoang sàng trước: dịch nhầy gây tắc nghẽn và đau nhức ở gốc mũi. Viêm xoang sàng sau: đau nhức ở đỉnh đầu, ảnh hưởng đến thị giác. Viêm xoang sàng 2 bên: tắc mũi, chảy nước mũi, có đờm ứ đọng ở cổ
Viêm xoang hàm: Sưng tấy, gây viêm nhiễm và kèm theo dịch mủ. Đau dữ dội ngay hai bên má.
Viêm đa xoang: Chảy dịch mũi kéo dài, một số có thể lẫn máu hoặc mủ, đau nặng đầu, thái dương, trán. Mệt mỏi ăn không ngon, sốt nhẹ, thị lực giảm sút, vướng víu khó chịu ở cổ họng…

BIỂU HIỆN BỆNH VIÊM XOANG

Người bệnh có thể khởi phát viêm xoang sau bắt đầu bằng việc bị cảm cúm từ 5 – 6 ngày, có thể sốt 38 – 40 độ C, kèm theo chảy dịch nhầy xuống họng kèm theo:

Đau đầu: Đau nhức âm ỉ ở hai bên thái dương, giữa hai khóe mắt, ở đỉnh đầu, gần trán và trên sống mũi, sau gáy…
Giảm thị lực, mờ mắt: Người bệnh có khi bị mờ mắt đột ngột, nặng có thể làm mất thị lực.
Ù tai, choáng váng: Người bệnh có cảm giác nặng trong tai.
Đàm trong cổ họng: Gây ngứa họng, khiến người bệnh khó chịu, ho, nặng có thể bị khó thở hoặc thở khò khè khi ngủ. Hoặc cảm giác vướng đờm ở cửa mũi sau, ra nhiều đờm, nhất là vào khoảng 3 – 4 giờ sáng, dẫn tới ho đêm.
Hôi miệng: Dịch viêm xoang chảy xuống họng và gây ra hôi miệng, khiến người bệnh mất tự tin, căng thẳng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và giao tiếp trong cuộc sống. Hôi miệng trầm trọng hơn khi người bệnh ít uống nước hoặc vệ sinh răng miệng kém.
Khứu giác giảm: ảnh hướng đến dây thần kinh cảm nhận mùi, thậm chí bệnh nhân có thể mất hẳn khả năng cảm nhận.

Có thể kèm theo viêm họng, viêm tai giữa, viêm thanh quản mạn tính, dây thanh quản dày đỏ gây khàn tiếng. Do tai mũi mũi xoang thông nhau nên từ Xoang mũi rất dễ biến chứng lên tai giữa, xuống họng, thanh quản…

GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI VIÊM XOANG

  • Làm loãng các chất dịch và thông thoáng mũi bằng dung dịch xịt mũi xoang chứa tinh dầu tự nhiên như Viminose extra và Vimixoang. Giúp làm dịu các cơn đau nhức, giúp cơ thể thư giãn. Ưu điểm sử dụng lâu dài không có tác dụng phụ, không cay xót.
  • Làm sạch khoang mũi bằng cách rửa mũi với nước muối sinh lý ngâm ấm (1 – 2 lần/ngày), giúp kháng khuẩn, diệt và ngăn ngừa virus.
  • Làm giảm các triệu chứng của bệnh về hô hấp như viêm xoang, cảm cúm hoặc khi chớm bị biểu hiện của Cảm Cúm như Sốt, đau đầu, nghẹt mũi, đau người… sử dụng Trà Flu 21B của phòng khám Viên Minh Đường có chứa đẳng sâm, tô diệp, cát căn, hoàng cầm, xạ can… là các vị có chứa nhiều tinh dầu, khuếch tán được sâu vào xoang mũi, lại kháng virus, tan được đờm.
  • Nếu Viêm mũi xoang đã mạn tính thì cần ưu tiên nâng cao đề kháng, làm ấm thận ấm phổi ưu tiên sử dụng Trà Điều Hòa 07 với các thành phần như Đỗ trọng, bán hạ, câu đằng, cam thảo, xích thược…sử dụng hàng ngày tăng cường sức khỏe.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN